Tìm hiểu kiến trúc độc đáo của những lâu đài cổ tại làng Svaneti

Khi du lịch đến xứ sở cờ hoa bằng ve may bay di My gia re, bạn sẽ được khám phá nhiều địa điểm vô cùng thú vị tại các thành phố lừng danh nhất trên giang sơn này như thủ đô Wasington cổ kính hay thành thị NewYork bây giờ đại bậc nhất thế giới. Ngoài ra, nhiều ngôi làng cổ độc đáo của nước Mỹ cũng là một trong nhiều địa điểm mọi người nên dành thời gian để tham quan mà điển hình trong số đó là ngôi làng cổ Svaneti đã hàng ngàn năm tuổi. Đây được xem là ngôi làng có tuổi đời lâu nhất trên vùng đất cờ hoa.

[​IMG]

Nằm trú ngụ phía Bắc đất nước Georgia, vùng núi Thượng Svaneti là nơi bảo tồn những ngôi làng có từ thời Trung cổ độc nhất vô nhị của địa cầu. Qua nhiều thế kỷ, ngôi làng Svaneti hiện còn lưu giữ rất nhiều những cổ vật vô giá, nhiều nét văn hóa truyền thống của người Georgia cổ. Do đó, giả dụ bạn là người thích chiêm ngưỡng những kiến trúc duy nhất từ thời xưa thì bạn nên đến với ngôi làng lâu đời nhất nước Mỹ, chắc chắn Svaneti sẽ không làm cho bạn phải thất vọng.

Chiêm ngưỡng ngôi làng lâu đời Svaneti

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9 ghé thế kỷ 13, những tòa tháp tại làng Svaneti đều cao từ 20 tới 25 mét cùng 4 – 5 tầng. Chiều dày của những bức tường giảm dần khi lên cao, tạo cho tòa tháp một hình dáng “mảnh mai”, “thon gọn”. các tòa tháp cũng được sử dụng làm nhà trú ngụ, tầng trệt có một phòng duy nhất cùng lò sưởi, là chỗ trú ngụ cho cả người và vật nuôi vào mùa đông còn vào mùa hè thì họ trú ngụ những tầng trên. những tòa tháp như vậy có thể được tìm ngắm nhìn tại Mestia và những ngôi làng trú ngụ biên giới như Latali. Đây cũng là địa điểm du lịch quyến rũ dành cho mọi người khi mua vé máy bay đi Mỹ tại đại lý vé máy bay Viva Trần để ghé đây viếng thăm các vùng đất cổ.

[​IMG]

Người Georgia cổ còn sử dụng các tòa tháp này để chứa thức ăn cho gia súc hay những công cụ dụng cụ phục vụ đời sống. Có một cánh cửa duy nhất dẫn vào mỗi tòa tháp, nối với nhiều hành lang bảo vệ. Theo thời gian, nhiều tòa tháp trong ngôi làng đã trở thành các đống đổ nát. Khu Chazhashi, một khu vực thuộc làng cổ Svaneti nằm ở đầu hẻm núi Enguri đang được đưa vào bảo tồn. Hiện nay còn hơn 200 tòa tháp còn nguyên vẹn, rất nhiều trong số vẫn được sử dụng làm nhà cư trú.

Mua vé máy bay đi Mỹ để ghé tới ngôi làng Svaneti cổ xưa

Thượng Svaneti được biết tới với kho tàng kiến trúc và phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở độ cao khoảng 4.000m. Nơi đây là vùng núi non hiểm trở, nơi ở của người dân tộc thiểu số Gruzia. Đây cũng là vùng đất của tháp, tuyết trắng, các đỉnh núi cheo leo, rượu vang, và khiêu vũ… Điều kiện thiên nhiên tuyệt vời cùng sự độc đáo của kiến trúc và cảnh quan thú vị đã tạo cho vùng Thượng Svaneti một sức quyến rũ kỳ lạ và luôn cuốn hút được hàng ngàn bạn mua vé máy bay đi Mỹ tại đại lý vé máy bay Viva Trần để đến đây viếng thăm mỗi năm.

Liên hệ